Ford Ranger Raptor sẽ có thêm phiên bản máy xăng động cơ V8

Ford lên kế hoạch trang bị động cơ V8 cho mẫu bán tải Ranger Raptor. Xe đang được sản xuất tại Australia và dự kiến bán ra vào năm 2021.

Ford Ranger Raptor không được sản xuất ở Mỹ, sẽ có mặt tại nhiều thị trường trên thế giới. Dù là phiên bản cao cấp nhất của dòng Ranger, Ford Ranger Raptor không được đánh giá là mẫu xe chủ lực về doanh số. Ford đang triển khai dự án cùng một công ty kỹ thuật khác. Phiên bản Ranger Raptor V8 mới sẽ được sản xuất tại Australia.

Ford Ranger Raptor sẽ có thêm phiên bản máy xăng động cơ V8 - 1

Ford Ranger Raptor hiện đang được bán trên toàn cầu với động cơ diesel bốn xi-lanh sản sinh công suất 210 mã lực và mô-men xoắn 500Nm. Theo Wheels, Ford Australian đang lên kế hoạch thay thế máy dầu bằng động cơ V8 5.0L mạnh mẽ hơn.

Ford Ranger Raptor sẽ có thêm phiên bản máy xăng động cơ V8 - 2

Khối động cơ mới giống với mẫu Mustang GT. Chính vì thế không loại trừ khả năng Ford Ranger Raptor V8 sẽ có sức mạnh tương đương mẫu xe thể thao. Hiệu suất của Ranger Raptor V8 hiện chưa được công bố. Người hâm mộ kỳ vọng nó sẽ có công suất tương đương với Mustang GT ở mức 455 mã lực và 556 Nm. Điều này có nghĩa là tăng gấp đôi công suất so với Ranger Raptor Diesel, trong khi mô-men xoắn tăng 56 Nm.

Nếu kế hoạch trên trở thành hiện thực, Ford Ranger Raptor V8 dự kiến sẽ được bán tại thị trường Úc từ năm sau. Việc phát triển Ranger Raptor V8 được Ford hợp tác cùng một công ty kỹ thuật bên ngoài. Tương tự như chiếc Mustang R-Spec V8 siêu nạp được hỗ trợ bởi Herrod Performance.

Ford Ranger Raptor sẽ có thêm phiên bản máy xăng động cơ V8 - 5

Tại Việt Nam, Ford Ranger được phân phối với 8 phiên bản, trong đó Ranger Raptor có giá 1,198 tỷ đồng. Xe được trang bị động cơ 2.0L đi kèm hộp số tự động 10 cấp cho công suất tố đa 210 mã lực tại vòng tua máy 3.750 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 500 Nm tại 1.750 – 2.500 vòng/phút. Tổng thể, Ranger Raptor nhìn cứng cáp, bề thế hơn Ranger tiêu chuẩn, thừa hưởng đường nét thiết kế góc cạnh và khả năng off-road ấn tượng từ đàn anh F-150.

Ford Ranger Raptor sẽ có thêm phiên bản máy xăng động cơ V8 - 6

Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong-xe/ford-ranger-raptor-se-co-them-phien-ban-may-xang-dong-co-v8-1046…Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong-xe/ford-ranger-raptor-se-co-them-phien-ban-may-xang-dong-co-v8-1046765.html

Nguồn: 24H.COM.VN

Mọi thông tin chi tiết Quý Khách vui lòng liên hệ:

HONDA LONG BIÊN

Hotline: 097.239.3668 – Mr. Sùng – TP. Kinh Doanh

Website: www.hondalongbien.info

Địa chỉ: Đại Lý Honda Long Biên 5s 447 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội