KIA Optima 2020 sẽ có tên gọi chính thức mới

Hãng xe Hàn Quốc – KIA đã chính thức quyết định không sử dụng tên gọi “Optima” cho chiếc sedan mới này của mình và thay vào đó là cái tên “K5” tại Hàn Quốc cũng như trên thế giới.

Với những bản thảo thiết kế được hé lộ từ Tháng 10 và 11 vừa qua, KIA cuối cùng đã mang tới một diện mạo lột xác, bóng bẩy cho mẫu Optima 2020 và đặc biệt hơn, tên gọi cũng có thể được đổi mới. Theo kế hoạch, KIA Optima sẽ xuất hiện với tên gọi “K5” tại thị trường Mỹ.

KIA Optima 2020 sẽ có tên gọi chính thức mới - 1

Theo một báo cáo từ TheKoreanCarBlog, KIA Hàn Quốc đã chính thức quyết định không sử dụng tên gọi “Optima” cho chiếc sedan này và thay vào đó là cái tên “K5” tại Hàn Quốc cũng như trên thế giới.

Phía người phát ngôn của KIA cho biết: “Kia Motors America (KMA) hiện chưa có thông báo chính thức về vấn đề này và cá nhân tôi cũng xin phép không bình luận thêm. Cho dù ẩn dưới bất kỳ tên gọi nào, Optima vẫn sẽ là sản phẩm chủ lực của KIA.”

Phỏng đoán này không hẳn là không có cơ sở bởi lẽ vào hồi 2012, phía công ty đã trình đơn đăng ký và được chấp thuận với tên bản quyền “K5” tại Mỹ với hiệu lực kéo dài 6 năm. Mới đây vào tháng 9/2019, KIA đã tái đệ trình tên nhãn hiệu này và nhận được sự chấp thuận từ phía Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ từ Tháng 11 vừa qua.

KIA Optima 2020 sẽ có tên gọi chính thức mới - 2

Ngoài ra, một số diễn biến khác xoay quanh sự xuất hiện của các logo sản phẩm KIA còn cho thấy hãng xe Hàn Quốc đang trong nỗ lực làm mới hình ảnh trong mắt khách hàng. Đầu tiên, trong tuần này tại Hàn Quốc, phía công ty đã đệ trình một logo sản phẩm mới, mang 2 màu đỏ – đen tương tự như những gì xuất hiện trên chiếc KIA Imagine concept đã ra mắt trước đó tại Geneva Motor Show 2019. Bên cạnh đó, chiếc SUV Mohave cũng đã xuất hiện cùng tấm huy hiện độc đáo, mới lạ với dòng sản phẩm này.

KIA Optima 2020 sẽ có tên gọi chính thức mới - 3

KIA Optima/K5 sẽ chia sẻ động cơ với mẫu Hyundai Sonata. Khối máy này dự kiến sẽ xuất hiện cùng 2 tùy chọn là động cơ tiêu chuẩn 2.5L với 191 mã lực và 245Nm mô-men xoắn hoặc khối máy 1.6L Turbo mạnh mẽ hơn với công suất 180 mã lực và mô-men xoắn cực đại 264Nm.

Theo kế hoạch, chiếc sedan Optima/K5 sẽ chính thức cập bến các đại lý Hàn Quốc trong tháng này. Trong khi đó, những thông tin về sản phẩm tại thị trường Mỹ vẫn chưa được công bố chính thức, tuy nhiên dự kiến xe sẽ được tiết lộ vào khoảng đầu năm 2020 với những thông số kỹ thuật tương tự phiên bản nội địa.

Nguồn: http://khampha.vn/o-to-xe-may/kia-optima-2020-se-co-ten-goi-chinh-thuc-moi-c31a748950.htmlNguồn: http://khampha.vn/o-to-xe-may/kia-optima-2020-se-co-ten-goi-chinh-thuc-moi-c31a748950.html

Nguồn: 24H.COM.VN

Mọi thông tin chi tiết Quý Khách vui lòng liên hệ:

HONDA LONG BIÊN

Hotline: 097.239.3668 – Mr. Sùng – TP. Kinh Doanh

Website: www.hondalongbien.info

Địa chỉ: Đại Lý Honda Long Biên 5s 447 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội