Mazda3 thế hệ mới tại Việt Nam phát hiện lỗi hệ thống phanh tự động khẩn cấp

Sự cố lỗi hệ thống phanh trên Mazda3 2020 có thể khiến xe bất ngờ dừng lại khi đang vận hành.

Nhận được phản ánh của người tiêu dùng Mazda3 2020 tại Việt Nam, đơn vị lắp ráp, phân phối xe Mazda tại Việt Nam – Trường Hải (THACO) vừa ghi nhận một số trường hợp xe Mazda3 All-New Mazda3 và All-New Mazda3 Sport (đều là phiên bản mới nhất 2020 – Mazda3 2020) gặp sự cố liên quan đến hệ thống phanh tự động khẩn cấp, lỗi này có thể khiến xe bất ngờ dừng lại giữa đường khi đang vận hành.

Mazda3 thế hệ mới tại Việt Nam phát hiện lỗi hệ thống phanh tự động khẩn cấp - 1

Mazda3 mới 2020 phiên bản Premium gặp sự cố, nguyên nhân ban đầu được xác định do hệ thống phanh tự động khẩn cấp hay còn gọi là hệ thống hỗ trợ phanh thông minh – Smart Brake Support (SBS) trên xe Mazda3 2020 tại Việt Nam được kích hoạt, khiến xe bất ngờ dừng lại. Tuy nhiên, THACO khẳng định, vấn đề này chỉ xảy ra trên xe Mazda3 2020 phiên bản Premium, vì chỉ có phiên bản này mới được trang bị SBS.

Mazda3 thế hệ mới tại Việt Nam phát hiện lỗi hệ thống phanh tự động khẩn cấp - 2

Cụ thể, loạt xe Mazda3 đều có hiện tượng tự động phanh dù phía trước không có vật cản hay bất cứ nguy hiểm nào. Việc này đã khiến không ít khách hàng của Mazda tỏ ra lo lắng về độ an toàn của xe, đặc biệt là về tính năng phanh khẩn cấp có hoạt động ổn định hay không.

Ngoài ra, nhiều người dùng cũng chia sẻ, dù trước khi hệ thống phanh khẩn cấp (Smart Brake) của Mazda3 kích hoạt, nó đã gửi tín hiệu thông báo cho người dùng bằng hình ảnh và âm thanh nhưng nó không cho phép người dùng can thiệp để ngăn cản việc phanh.

Hiện tại, Mazda Việt Nam đang phối hợp với các đại lý để thu thập thông tin liên quan đến sự cố nêu trên thông qua các báo cáo kỹ thuật chi tiết. Bên cạnh đó, Mazda Việt Nam cũng phối hợp với Tập đoàn Mazda để tìm nguyên nhân chính và giải pháp xử lý triệt để vấn đề.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2019, Tập đoàn Mazda từng ra thông báo triệu hồi 35.390 chiếc Mazda3 phiên bản 2019-2020 (cả bản sedan và hatchback) tại thị trường Mỹ do lỗi hệ thống phanh khẩn cấp.

Mazda3 thế hệ mới tại Việt Nam phát hiện lỗi hệ thống phanh tự động khẩn cấp - 3

Trong báo cáo gửi lên Cơ quan Quản lý An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), Mazda cho biết trên các xe bị lỗi hệ thống phanh khẩn cấp tự động (Smart Braking System) kích hoạt dù thực tế không có nguy cơ va chạm nào. Điều này khiến xe có thể bị dừng đột ngột khi đang chạy trên đường. Nguyên nhân là lỗi lập trình có thể khiến các xe Mazda3 này hiểu nhầm là có chướng ngại vật phía trước xe và tự động kích hoạt phanh để tránh va chạm.

Tại Việt Nam, Mazda3 phiên bản mới 2020 được THACO tung ra thị trường vào đầu tháng 11/2019 gồm hai biến thể hatchback và sedan như thế hệ cũ. Tuy nhiên, biến thể hatchback của Mazda3 thế hệ mới tại Việt Nam mang tên Mazda3 Sport. Trong đó, hệ thống hỗ trợ phanh thông minh – Smart Brake Support (SBS) chỉ có trên bản Mazda3 1.5 Premium và Mazda3 2.0L Signature Premium.

Với sự cố của Mazda3 2020 được người dùng phản ánh bên trên, phía nhà sản xuất Mazda Việt Nam sẽ liên tục cập nhật và thông báo đến khách hàng những thông tin chính thức từ Tập đoàn Mazda trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/mazda3-the-he-moi-tai-viet-nam-phat-hien-loi-he-thong-phanh-tu-dong-khan…Nguồn: http://danviet.vn/xe360/mazda3-the-he-moi-tai-viet-nam-phat-hien-loi-he-thong-phanh-tu-dong-khan-cap-1050882.html

Nguồn: 24H.COM.VN

Mọi thông tin chi tiết Quý Khách vui lòng liên hệ:

HONDA LONG BIÊN

Hotline: 097.239.3668 – Mr. Sùng – TP. Kinh Doanh

Website: www.hondalongbien.info

Địa chỉ: Đại Lý Honda Long Biên 5s 447 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội


Bạn có thể cũng quan tâm: