Mercedes-Benz ra mắt xe van sử dụng động cơ điện hoàn toàn tại châu Âu

Mercedes-Benz vừa giới thiệu mẫu xe van sử dụng động cơ điện hoàn toàn có tên gọi eSprinter. Sản phẩm tương lai hướng đến các thành phố châu Âu.

Sản phẩm nhắm đến khách hàng là những người có nhu cầu giao nhận hàng hóa trên khắp châu Âu nơi sẽ sớm cấm các phương tiện động cơ đốt trong hoạt động. Ngoài ra, Mercedes-Benz chỉ cung cấp ra thị trường eSprinter phiên bản xe van. Khoang chứa đồ phía sau có dung tích 10,5 mét khối tương tự bản tiêu chuẩn sử dụng động cơ đốt trong, khả năng tải đồ của eSprinter là 891 kg.

Mẫu xe eSprinter được trang bị loại pin 47 kWh với phạm vi hoạt động lên đến 168 km. Thời gian sạc đầy viên pin này khoảng 6 giờ nếu sử dụng bộ sạc tiêu chuẩn 7,2 kW. Nếu muốn sạc nhanh, khách hàng có thể mua thêm bộ 80kW, cho phép sạc từ 10 lên 80% chỉ trong 30 phút. Đặc biệt, khách hàng muốn tăng khả năng tải đồ, người dùng có thể trang bị thêm viên pin công suất 35kWh. Khi đó, khả năng tải đồ của eSprinter được tăng lên mức 1.045 kg.

Mercedes-Benz ra mắt xe van sử dụng động cơ điện hoàn toàn tại châu Âu - 1

Dòng xe van Mercedes-Benz eSprinter sử dụng động cơ điện vừa được ra mắt tại châu Âu.

Mercedes-Benz ra mắt xe van sử dụng động cơ điện hoàn toàn tại châu Âu - 2

Dòng xe Sprinter sử dụng động cơ đốt trong truyền thống được ra mắt tại Thái Lan hổi đầu năm.

Mercedes-Benz giới hạn tốc độ của chiếc xe van eSprinter ở mức 80 km/h, tuy nhiên xe vẫn có thể đạt được tốc độ 120 km/h nếu cần thiết. Mẫu xe sử dụng động cơ điện eSprinter có 4 mức phục hồi năng lượng và 3 chế độ lái khác nhau bao gồm E+, E và C. Các chế độ lái sẽ can thiệp vào việc điều chỉnh hệ thống điều hòa của xe nhằm tiết kiệm năng lượng.

Chiếc eSprinter sở hữu hệ thống kết nối Mercedes PRO Connect giúp người dùng quản lý được việc sạc xe, bật trước hệ thống điều hòa… Ngoài ra hệ thống kết nối này còn cho phép người dùng ngắt sạc pin từ xa giúp tiết kiệm sản lượng điện tại các trạm sạc.

Mercedes-Benz ra mắt xe van sử dụng động cơ điện hoàn toàn tại châu Âu - 3

Mercedes-Benz ra mắt xe van sử dụng động cơ điện hoàn toàn tại châu Âu - 6

Mercedes-Benz eSprinter được trang bị động cơ điện đặt phía trước đầu xe, công suất 85 mã lực và mô-men xoắn cực đại 295 Nm, ngang ngửa với phiên bản Sprinter sử dụng động cơ diesel.

Mercedes còn cung cấp thêm cho khách hàng thương mại các ứng dụng như eVan Ready, eCharging Planner và eCost Caculator. Các tiện ích này cho phép người dùng tính được phạm vi di chuyển cũng như biết được tình trạng của những trạm sạc xung quanh.

Mercedes-Benz ra mắt xe van sử dụng động cơ điện hoàn toàn tại châu Âu - 7

Mercedes-Benz ra mắt xe van sử dụng động cơ điện hoàn toàn tại châu Âu - 8

Mercedes-Benz ra mắt xe van sử dụng động cơ điện hoàn toàn tại châu Âu - 9

Hiện Mercedes-Benz vẫn chưa công bố mức giá bán cho chiếc xe van sử dụng động cơ này. Nhưng trong bối cảnh các nước châu Âu sẽ cấm các phương tiện sủ dụng động cơ đốt trong di chuyển vào trung tâm thì đây là một giải pháp đón đầu trong ngành vận chuyển hàng hóa. Thời gian trước, Tesla cũng đã giới thiệu đến công chúng mẫu xe đầu kéo container sử dụng động cơ điện hoàn toàn.

Nguồn: http://khampha.vn/o-to-xe-may/mercedes-benz-ra-mat-xe-van-su-dung-dong-co-dien-hoan-toan-tai-cha…Nguồn: http://khampha.vn/o-to-xe-may/mercedes-benz-ra-mat-xe-van-su-dung-dong-co-dien-hoan-toan-tai-chau-au-c31a750044.html

Nguồn: 24H.COM.VN

Mọi thông tin chi tiết Quý Khách vui lòng liên hệ:

HONDA LONG BIÊN

Hotline: 097.239.3668 – Mr. Sùng – TP. Kinh Doanh

Website: www.hondalongbien.info

Địa chỉ: Đại Lý Honda Long Biên 5s 447 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội