Mercedes-Benz SL Roadster – mẫu xe mui trần thể thao được kỳ vọng lớn

Mercedes-Benz đang lên đời cho mẫu SL Roadster, hứa hẹn cho sự trở lại đầy kịch tính, cạnh tranh với đối thủ đồng hương – Porsche 911.

Mới đây, giới săn ảnh tại châu Âu đã bắt gặp chiếc Mercedes-Benz SL mới cùng lớp ngụy trang kín đáo được vận chuyển tại khu vực này. Hàng loạt thay đổi ở thiết kế ngoại thất chiếc xe mui trần tới từ Đức vẫn được nhận ra dù lớp decal đã được dán kỹ càng. Phong cách tổng thể xe nhìn chung đơn giản và thanh thoát hơn khá nhiều với các bề mặt mềm mại kết hợp cùng đường nổi không quá phô trương.

Mercedes-Benz SL Roadster - mẫu xe mui trần thể thao được kỳ vọng lớn - 1

CEO Mercedes-AMG Tobias Moers đã từng chia sẻ từ năm ngoái, phiên bản SL lần này được AMG thay mặt Mercedes phát triển từ đầu, với mong muốn đưa dòng tên này trở thành xe thể thao chính hiệu vượt trội so với phiên bản hiện tại, trong khi vẫn cân bằng được giữa tiện nghi và khả năng vận hành. Khung gầm cùng nhiều trang bị SL dùng chung với dòng tên độc lập của AMG là GT.

Mercedes-Benz SL Roadster - mẫu xe mui trần thể thao được kỳ vọng lớn - 2

Được phát triển bởi đội ngũ AMG ở Affalterbach, Mercedes-Benz SL tiếp theo sẽ cưỡi trên phiên bản kéo dài và cập nhật của nền tảng kiến trúc đang được sử dụng cho siêu xe AMG GT hai chỗ. Điều này có vẻ phù hợp nhưng Mercedes-Benz nên làm rõ hai điều: một là SL không phải GT roadster và hai là SL cuối cùng sẽ thay thế S-Class mui trần.

Mercedes-Benz SL Roadster - mẫu xe mui trần thể thao được kỳ vọng lớn - 3

Doanh số của SL thế hệ hiện tại không phải là điều tự hào đối với Mercedes (nếu không muốn nói là khá thất vọng) nhưng hãng xe Đức vẫn đặt niềm tin vào SL và hứa hẹn sẽ tạo ra một chiếc xe thực sự gây ngạc nhiên và tuyệt vời. SL tiếp theo cần bớt sự giản dị và tăng thêm mức độ hào nhoáng để thu hút nhiều khách hàng hơn. Hứa hẹn đưa xe mui trần của Đức trở lại thời kỳ đỉnh cao.

Các tùy chọn động cơ AMG có thể vận dụng khá linh hoạt, bao gồm V8 và I-6 xăng hỗ trợ hybrid với công suất tối thiểu 360 mã lực và tối đa lên tới 805 mã lực (SL 73).

Ở lần trở lại này, SL cũng đưa thiết kế mui vải mềm trở lại thay cho dạng mui cứng ở một số thế hệ gần đây, qua đó giúp giảm trọng lượng và tăng nét thanh thoát tổng thể. Nội thất SL sử dụng cấu hình ghế 2+2 với hàng ghế sau rộng rãi hơn nhiều, giúp xe ghi điểm với các khách hàng đang có ý định mua Porsche 911.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/mercedes-benz-sl-roadster-mau-xe-mui-tran-the-thao-duoc-ky-vong-lon-1053…Nguồn: http://danviet.vn/xe360/mercedes-benz-sl-roadster-mau-xe-mui-tran-the-thao-duoc-ky-vong-lon-1053394.html

Nguồn: 24H.COM.VN

Mọi thông tin chi tiết Quý Khách vui lòng liên hệ:

HONDA LONG BIÊN

Hotline: 097.239.3668 – Mr. Sùng – TP. Kinh Doanh

Website: www.hondalongbien.info

Địa chỉ: Đại Lý Honda Long Biên 5s 447 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội