Mercedes-Benz triệu hồi gần 744.000 xe tại thị trường Mỹ

Hãng xe hơi Daimler AG (Đức) vừa đưa ra một thông báo về việc phải triệu hồi khoảng 744.000 chiếc xe Mercedes-Benz tại Mỹ. Theo đó, những chiếc xe này gặp lỗi ở bộ phận cửa trời và cần được triệu hồi để khắc phục sự cố.

Theo thông tin từ The Guardian, hơn 20 dòng xe của hãng này đã bị ảnh hưởng trải dài từ C-Class, CLK-Class, CLS-Class tới E-Class được sản xuất trong giai đoạn 2001-2011. Vốn là một thương hiệu xe hơi hạng sang hiếm khi gặp những sai sót về kỹ thuật nhưng sự việc trên đã khiến cho người tiêu dùng có phần lo lắng vì con số mà hãng Mercedes-Benz phải triệu hồi gần 744.000 chiếc, một con số không hề nhỏ.

Được biết, sự cố này là do liên kết giữa tấm kính chắn và phần khung trượt có thể không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, tấm kính có khả năng bị rời ra, thậm chí tách ra khỏi xe và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Mercedes-Benz triệu hồi gần 744.000 xe tại thị trường Mỹ - 1

Theo xác nhận, một số mẫu coupe và sedan Mercedes có hiện tượng cửa sổ trời bung khỏi tấm kính nóc và bay ra ngoài. Hãng xe Đức đã phải triệu hồi khẩn cấp gần 744.000 chiếc xe bị lỗi tại Mỹ. Hiện tại, chưa rõ các mẫu xe Mercedes ngoài danh sách trên có gặp sự cố này hay không. Thông thường, lỗi kiểu này chỉ phát sinh khi xe vận hành được vài năm.

Việc lỗi nghiêm trọng này đang tiếp tục làm xấu hình ảnh Mercedes-Benz. Trước đó, hãng xe này vừa bị phạt 20 triệu USD tại Mỹ vì xử lý không thấu đáo các vụ triệu hồi xe. Tuy nhiên, hãng cũng cho biết khách hàng đã sửa chữa lỗi này có thể được hãng bồi hoàn chi phí. Đồng thời, hãng cũng cung cấp dịch vụ kiểm tra và thay thế cửa sổ trời miễn phí nếu cần thiết.

Từ sau ngày 14/2 tới đây, hãng sản xuất xe đến từ châu Âu sẽ liên hệ với các chủ xe nằm trong diện thu hồi hoặc bồi hoàn chi phí sửa chữa.

Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong-xe/mercedes-benz-trieu-hoi-gan-744000-xe-tai-thi-truong-my-1049187….Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong-xe/mercedes-benz-trieu-hoi-gan-744000-xe-tai-thi-truong-my-1049187.html

Nguồn: 24H.COM.VN

Mọi thông tin chi tiết Quý Khách vui lòng liên hệ:

HONDA LONG BIÊN

Hotline: 097.239.3668 – Mr. Sùng – TP. Kinh Doanh

Website: www.hondalongbien.info

Địa chỉ: Đại Lý Honda Long Biên 5s 447 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội