SUV “hạt tiêu” Suzuki Jimny nguy cơ bị cấm bán tại châu Âu

Nhiều khả năng trong năm 2021, mẫu xe SUV cỡ nhỏ Suzuki Jimny sẽ bị cấm bán tại châu Âu vì sử dụng động cơ không thể đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải mới sẽ được áp dụng.

Theo trang Carscoops, Suzuki Anh Quốc đã lên kế hoạch cho dòng xe SUV cỡ nhỏ Jimny trong năm 2020 và lộ trình 2021. Chiếc SUV này vẫn sẽ được bán ra tại thị trường châu Âu hết năm nay và không nói gì thêm về tương lai của chiếc SUV cỡ nhỏ.

Nhiều khả năng Suzuki Jimny sẽ chỉ bán ra ở châu Âu đến hết năm 2020. Lý do đến từ việc động cơ xăng hiện tại mà Suzuki trang bị cho Jimny không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải mới của Liên minh EU sẽ có hiệu lực từ đầu 2021. Tuy nhiên, thông tin này vẫn được xác nhận chính thức. Ngoài ra, Suzuki cũng nói rằng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về việc Jimny sẽ được nâng cấp động cơ mới để đủ điều kiện tiếp tục được bán ở châu Âu.

SUV “hạt tiêu” Suzuki Jimny nguy cơ bị cấm bán tại châu Âu - 1

Hiện tại, mẫu xe Suzuki Jimny được trang bị khối động cơ K15B, dung tích 1.5L cho công suất 102 mã lực tại châu Âu và có mức phát thải từ 154 đến 170 gram CO2 cho mỗi km, tương ứng với cấu hình số sàn 5 cấp hoặc số tự động 4 cấp. Mức phát thải này cao hơn nhiều tiêu chuẩn mới mà EU sẽ áp dụng từ đầu năm sau đối với các nhà sản xuất ôtô: tối đa 95 gram CO2 cho mỗi km di chuyển.

Mặt khác, hãng xe Nhật Bản Suzuki đã lên kế hoạch ngừng bán mẫu SUV cỡ nhỏ Jimny tại châu Âu từ năm sau vì động cơ hiện hành nếu không thể đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải mới sẽ có hiệu lực từ đầu 2021.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-xe/suv-hat-tieu-suzuki-jimny-nguy-co-bi-cam-ban-tai-chau-au-1054763.h…Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-xe/suv-hat-tieu-suzuki-jimny-nguy-co-bi-cam-ban-tai-chau-au-1054763.html

Nguồn: 24H.COM.VN

Mọi thông tin chi tiết Quý Khách vui lòng liên hệ:

HONDA LONG BIÊN

Hotline: 097.239.3668 – Mr. Sùng – TP. Kinh Doanh

Website: www.hondalongbien.info

Địa chỉ: Đại Lý Honda Long Biên 5s 447 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội


Bạn có thể cũng quan tâm: