Top xe cũ nên mua vì có độ an toàn cao và tỷ lệ mất giá thấp

Danh sách những mẫu xe cũ sử dụng qua 5 năm vẫn có độ tin cậy cao, giữ giá và nhất là đạt điểm số an toàn cao.

Trang iSeeCars mới đây đã công bố danh sách những mẫu ô tô cũ nên mua trong năm tới, nghiên cứu thực hiện trên khoảng 20 triệu chiếc xe khác nhau. Các tiêu chí đánh giá gồm độ tin cậy, tỷ lệ mất giá và điểm số an toàn.

Danh sách này được phân chia theo từng phân khúc với một mẫu xe được bình chọn là tốt nhất, cụ thể như sau:

Sedan: Honda Civic

Top xe cũ nên mua vì có độ an toàn cao và tỷ lệ mất giá thấp - 1

Mẫu sedan của Honda được đánh giá cao nhờ khả năng vận hành bền bỉ. Sau 5 năm, xe mất giá khoảng 36,5%, điểm an toàn 4,65/5.

SUV: Toyota 4Runner

Top xe cũ nên mua vì có độ an toàn cao và tỷ lệ mất giá thấp - 2

Được phát triển từ xe tải, Toyota 4Runner là mẫu SUV bền bỉ nhất mà người mua có thể chọn. Xe mất giá 44,2% sau 5 năm sử dụng, điểm số an toàn 4/5.

Xe bán tải: Toyota Tacoma

Top xe cũ nên mua vì có độ an toàn cao và tỷ lệ mất giá thấp - 3

iSeeCars cho biết Toyota Tacoma được yêu thích hơn Ford F-150. Xe mất giá 32% sau 5 năm sử dụng, điểm an toàn 4/5. Toyota Tacoma đứng vị trí thứ 2 trong danh sách xe bán tải vận hành bền bỉ nhất.

Xe thể thao: Ford Mustang

Dù cái tên thường được gắn với tai nạn đường phố, Mustang vẫn là xe thể thao được nhiều người yêu thích. Xe mất giá 44,4% sau 5 năm sử dụng, điểm an toàn 4,75/5 theo đánh giá của Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA).

Minivan: Toyota Sienna

Top xe cũ nên mua vì có độ an toàn cao và tỷ lệ mất giá thấp - 6

Thị trường hiện nay không có nhiều minivan, Sienna được đánh giá tốt hơn nhờ điểm số an toàn 4,7/5, mất giá 50% sau 5 năm sử dụng.

Xe sang: Lexus ES 350

Top xe cũ nên mua vì có độ an toàn cao và tỷ lệ mất giá thấp - 7

Tuy mất giá 57% sau 5 năm sử dụng, sedan của Lexus vẫn mang lại giá trị sử dụng tốt hơn các mẫu xe cao cấp và đắt tiền khác. Nhờ gắn với thương hiệu Toyota, Lexus ES 350 đứng đầu danh sách xe sang bền bỉ nhất. Điểm số an toàn theo xếp hạng của NHTSA là 4,88/5.

SUV hạng sang: Acura MDX

Top xe cũ nên mua vì có độ an toàn cao và tỷ lệ mất giá thấp - 8

Tuy xe mới ra không được ưa chuộng, Acura MDX lại ghi điểm với thị trường xe cũ nhờ giá thấp hơn đối thủ cạnh tranh. Xe xếp thứ 3 trong danh sách SUV hạng sang bền bỉ, mất giá 58,2% sau 5 năm sử dụng, đạt điểm an toàn cao thứ hai trong danh sách này – 4,89/5.

Ôtô điện: Tesla Model S

Top xe cũ nên mua vì có độ an toàn cao và tỷ lệ mất giá thấp - 9

Ưu thế của xe điện Tesla là không thể phủ nhận. Mẫu xe Model S vẫn là hàng “hot” trên thị trường, không chỉ đứng đầu danh sách xe điện bền nhất mà còn ghi điểm an toàn tuyệt đối (5 điểm). Xe mất giá 61,5% sau 5 năm sử dụng, nghe có vẻ cao nhưng vẫn tốt hơn nhiều ôtô điện khác trên thị trường xe cũ.

Xe hybrid: Toyota Prius

Top xe cũ nên mua vì có độ an toàn cao và tỷ lệ mất giá thấp - 10

Không quá ngạc nhiên khi Prius xuất hiện trong danh sách này. Toyota vốn dĩ được đánh giá cao ở mảng xe hybird, và Prius được xem như cuộc cách mạng. Toyota Prius đứng đầu danh sách xe hybrid tin cậy nhất, điểm số an toàn 4,81/5, mất giá 56,1% sau 5 năm sử dụng.

Nguồn: http://khampha.vn/o-to-xe-may/top-xe-cu-nen-mua-vi-co-do-an-toan-cao-va-ty-le-mat-gia-thap-c31a7…Nguồn: http://khampha.vn/o-to-xe-may/top-xe-cu-nen-mua-vi-co-do-an-toan-cao-va-ty-le-mat-gia-thap-c31a749365.html

Nguồn: 24H.COM.VN

Mọi thông tin chi tiết Quý Khách vui lòng liên hệ:

HONDA LONG BIÊN

Hotline: 097.239.3668 – Mr. Sùng – TP. Kinh Doanh

Website: www.hondalongbien.info

Địa chỉ: Đại Lý Honda Long Biên 5s 447 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội